KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

Người gửi: Nguyễn Thị Mộng Trinh (trang riêng)
Ngày gửi: 16h:01' 06-10-2014
CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC ĐAM RÔNG
CĐ THCS LIÊNG TRANG

Số: 06../CĐ-LTR Đạ Tông, ngày 06 tháng 10 năm 2014

Tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Năm học 2014 – 2015.

Kính gửi:
 - Các đồng chí tổ trưởng tổ Công đoàn.  - Bí thư Chi đoàn
- Tổng phụ trách Đội

Căn cứ công văn số 09/HD-CĐN ngày 01 tháng 10 năm 2014 của Công đoàn giáo dục tỉnh Lâm Đồng về việc hướng dẫn tổ chức các hoạt động kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10.
Căn cứ kế hoạch công tác tháng 10/2014 của Công đoàn trường THCS Liêng Trang; và tình hình thực tế của đơn vị. Ban nữ công xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 với những nội dung và thời gian cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH – Ý NGHĨA:
Thông qua các hoạt động kỷ niệm nhằm ôn lại những truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Giúp nữ đoàn viên nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí của phụ nữ, tinh thần đoàn kết đấu tranh vì mục tiêu bình đẳng giới và sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam.
Động viên nữ nhà giáo và người lao động tích cực học tập nâng cao trình độ mọi mặt, thực hiện chuẩn mực người phụ nữ trong thời kỳ CNH, HĐH gắn với chuẩn mực người phụ nữ trong ngành Giáo dục và Đào tạo; hưởng ứng các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt , “Giỏi việc trường , đảm việc nhà” và các cuộc vận động lớn của ngành.
II. NỘI DUNG VÀ THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG:
1. Đối với học sinh:
* Đăng ký thực hiện “ Tuần học tốt, ngày học tốt”
+ Thời gian: từ ngày 13/10 đến 18/10/2014.
* Tuyên truyền, giáo dục ý nghĩa ngày 20/10, đặc biệt là những phẩm chất đạo đức tốt đẹp và truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam.
+ Thời gian: Tiết chào cờ, tiết sinh hoạt lớp sáng thứ hai 20/10/2014
* Phát thanh Măng non “ Hát về mẹ và cô”
+ Thời gian: Ra chơi 15 phút giữa giờ ( từ ngày 13/10 đến 18/10/2014)
2. Đối với công đoàn viên và người lao động:
* Thao giảng – dạy tốt.
+ Mỗi tổ công đoàn thực hiện ít nhất một tiết thao giảng dạy tốt của nữ giáo viên
+ Thời gian: Từ ngày 13 đến 18/10/2014.
* Giao lưu bóng chuyền nữ với trường Tiểu học Đạ Mrong.
+ Thời gian: Chiều chủ nhật 19/10/2014
* Tổ chức sinh hoạt, họp mặt với chủ đề “ Nét đẹp sư phạm”.
+ Hình thức tổ chức: Hội thi
+ Nội dung và cách thức tham gia: gồm có 4 phần
Phần thi trang phục tự chọn: ( đẹp, lịch sự, phù hợp với vóc dáng, môi trường làm việc). Các cá nhân tham gia dự thi trong mỗi tổ sẽ tự thiết kế, dàn dựng chung phần trình diễn trang phục ( có nhạc nền có lời giới thiệu). Thời gian từ 3 đến 5 phút.
Phần thi năng khiếu: ( ca hát, múa, khiêu vũ, hội hoạ, cắm hoa, kịch câm…) các thành viên tham gia dự thi của tổ sẽ thực hiện chung phần thi năng khiếu; Thời gian tối đa là 5 phút.
Phần thi kiến thức: Các cá nhân sẽ bắt thăm và trả lời 1 câu hỏi ( gồm các lĩnh vực Công đoàn, phụ nữ, Bình đẳng giới, gia đình văn hóa…)
Phần thi ứng xử: dành cho 5 thí sinh đạt điểm cao nhất qua 3 vòng thi.
+ Thời gian: 14h30 ngày 18/10/2014
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN:
1. Giáo viên chủ nhiệm các lớp hướng dẫn học sinh đăng ký, thực hiện tuần học tốt.
2. Liên đội chuẩn bị và thực hiện chương trình phát thanh măng non.
3. Ban chấp hành công đoàn ( đ/c Trần Mạnh Hùng) hướng dẫn đội bóng chuyền nữ tập trung luyện tập và tổ chức giao lưu.
4. Các tổ công đoàn chuẩn bị nội dung cho buổi sinh hoạt họp mặt như sau:
+ Chọn cử công đoàn viên ( cả nam và nữ) tham gia cuộc thi “ Nét đẹp sư phạm” với số lượng 50% trong tổng số công đoàn viên của tổ ( không tính những nữ CĐV đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng và đang mang thai).
+ Động viên, hỗ trợ các CĐV luyện tập phần