Tài nguyên dạy học

Liên kết website

Sắp xếp dữ liệu

Menu chức năng 2

Menu chức năng 3

Menu chức năng 4

Chào mừng quý vị đến với website của trường THCS Liêng Trang

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

kế hoạch công tác chủ nhiệm năm 2016 - 2017

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Thị Mộng Trinh (trang riêng)
Ngày gửi: 09h:05' 13-09-2016
Dung lượng: 90.5 KB
Số lượt tải: 826
Số lượt thích: 0 người

PHÒNG GD&ĐT ĐAM RÔNG
TRƯỜNG THCS LIÊNG TRANG

Số: /KH- LTR
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập -Tự do - Hạnh phúc

Đạ Tông, ngày tháng 8 năm 2016


KẾ HOẠCH
CÔNG TÁC CHỦ NHIỆM NĂM HỌC 2016 – 2017.

Căn cứ Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học được ban hành kèm theo thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT ngày 28/03/2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo;
Căn cứ quyết định số 1717/QĐ-UBND ngày 11/08/2015 của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2015 – 2016 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng;
Xuất phát từ những yêu cầu, tình hình thực tế của nhà trường và địa phương, trường THCS Liêng Trang xây dựng kế hoạch công tác chủ nhiệm năm học 2016 – 2017 với những nội dung cụ thể như sau:
I/ ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH :
1. Thuận lợi :
Đội ngũ giáo viên làm công tác chủ nhiệm phần lớn là các giáo viên trẻ có sức khoẻ tốt nhiệt tình công tác, yêu nghề, có tinh thần trách nhiệm cao.
Được sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền địa phương và sự phối hợp của Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp, Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường.
2. Khó khăn:
Đội ngũ GVCN về nhận thức, quan điểm chưa đồng bộ, dẫn đến sự phối hợp giáo dục học sinh đôi khi chưa chặt chẽ và kịp thời; Một số giáo viên chủ nhiệm chưa nhận thức được vai trò, trách nhiệm trong công tác quản lý và giáo dục học sinh nên vẫn còn tư tưởng đối phó, chưa tận tâm.
Nhận thức của một bộ phận nhân dân còn hạn chế nên sự quan tâm đến học tập của con em chưa đúng mức. Đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn, nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc đảm bảo duy trì sĩ số và chất lượng giáo dục toàn diện đối với học sinh. Tỷ lệ gia đình đông con cao nên chưa có điều kiện tốt cho con em đi học.
II/ NỘI DUNG TRỌNG TÂM.
“Giáo dục học sinh, duy trì sĩ số, nâng cao chất lượng”
1. Tiếp tục quán triệt thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tổ chức thực hiện việc tích hợp giảng dạy nội dung đạo đức Hồ Chí Minh vào các môn học chính khoá và các hoạt động ngoại khoá trong nhà trường.
2. Tiếp tục thực hiện Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, chú trọng thực hiện các biện pháp giáo dục kỷ luật tích cực để thu hút các em đến trường, hạn chế tình trạng bỏ học, đảm bảo duy trì sĩ số.
3. Tăng cường công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho học sinh, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong nhà trường; ngăn chặn tình trạng học sinh gây gổ mang tính chất bạo lực ở trong và ngoài trường học. Đẩy mạnh các hoạt động giáo dục chính trị, các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, ngoại khóa và công tác y tế trường học.
4. Tăng cường phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa nhà trường với gia đình và xã hội trong việc quản lý, giáo dục học sinh.
- Bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong và ngoài nhà trường. Phối hợp giữa nhà trường và công an xã trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự trường học.
Tổ chức các hoạt động giáo dục pháp luật, tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn ma tuý vào thời gian đầu năm học, sau kỳ nghỉ tết và nghỉ hè.
5. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 52/2007/CT-BGD&ĐT về tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục; Tổ chức các hoạt động giáo dục, tuyên truyền về an toàn giao thông nhằm hưởng ứng năm an toàn giao thông.
6. Tổ chức quán triệt các quy định về vệ sinh trường học, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp. Phòng chống các dịch, bệnh trong trường học, ..., tai nạn thương tích, tác hại của thuốc lá, rượu bia, phòng tránh giảm nhẹ thảm họa thiên tai, biến đổi khí hậu.
7. Tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động ngoại khoá và truyền thông về giáo dục dân số, giáo dục giới tính, sức khoẻ sinh sản vị thành niên, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.
III/ CHỈ TIÊU
 
Gửi ý kiến