Tài nguyên dạy học

Liên kết website

Sắp xếp dữ liệu

Menu chức năng 2

Menu chức năng 3

Menu chức năng 4

Chào mừng quý vị đến với website của trường THCS Liêng Trang

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2016_ Giới thiệu sách Từ điển văn hóa phong tục cổ truyền Việt Nam

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Ngô Thị Thanh Bình
Ngày gửi: 14h:58' 05-10-2016
Dung lượng: 727.5 KB
Số lượt tải: 6
Số lượt thích: 0 người
Giới thiệu sách: “Từ điển Văn hóa, phong tục cổ truyền Việt Nam”
Việt Nam là một quốc gia đa dân tộc, có bề dày truyền thống lịch sử và văn hóa. Với đặc điểm đó Việt Nam có một nền văn hóa phong phú và đa dạng trên tất cả các khía cạnh, người Việt cùng cộng đồng hơn 50 sắc tộc có những phong tục tốt đẹp từ lâu đời, có những lễ hội nhiều ý nghĩa sinh hoạt cộng đồng, những niềm tin bền vững trong tín ngưỡng, sự khoan dung trong tư tưởng giáo lý khác nhau của tôn giáo, tính cặn kẽ và ẩn dụ trong giao tiếp truyền đạt của ngôn ngữ, từ truyền thống đến hiện đại của văn học, nghệ thuật.
Sự khác biệt về cấu trúc địa hình, khí hậu và phân bố dân tộc, dân cư đã tạo ra những vùng văn hoá có những nét đặc trưng riêng tại Việt Nam ở mỗi vùng miền, mỗi dân tộc. Điều đó đã tạo nên những nét văn hóa, phong tục cổ truyền của dân tộc Việt Nam vô cùng phong phú, độc đáo.
Để hiểu được những nét văn hóa phong tục cổ truyền Việt Nam xin kính mời quý thầy cô và các em học sinh hãy đến với cuốn Từ điển Văn hóa, phong tục cổ truyền Việt Nam của tác giả Nguyễn Như Ý- Chu Huy, do nhà xuất bản giáo dục Việt Nam phát hành.

Với 401 trang cô đọng, cuốn sách đã khảo cứu và miêu tả ngắn gọn hơn 2000 mục từ phản ánh các phạm trù, các khái niệm, các sự vật hiện tượng gắn liền với hoạt động sản xuất vật chất và sản xuất tinh thần của con người Việt Nam trong tiến trình hình thành và phát triển của nó, được ý thức như là các yếu tố vật thể và phi vật thể quý báu do các cộng đồng người sinh sống lâu đời trên lãnh thổ Việt Nam sáng tạo ra, đang được giữ gìn và phát huy trong xã hội hiện tại…
Với cách viết giản dị, dễ hiểu, ngắn gọn, gần gũi với ngôn ngữ thường ngày. Cuốn từ điển sẽ là tư liệu, tài liệu quan trọng, thiết thực cho các thầy cô, các em học sinh và tất cả những ai muốn tìm hiểu về văn hóa con người Việt Nam xưa.
Hãy đến với chúng tôi, đến với thư viện trường THCS Liêng Trang - Đạ Tông - Đam Rông - Lâm Đồng nơi lưu trữ cuốn “Từ điển Văn hóa, phong tục cổ truyền Việt Nam”. Các thầy cô, các bạn, các em sẽ được hòa mình vào dòng chảy văn hóa, phong tục cổ truyền của dân tộc Việt Nam để thêm yêu đất nước Việt Nam giàu truyền thống văn hóa, thêm yêu bản sắc của mỗi dân tộc anh em trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

 
Gửi ý kiến