Tài nguyên dạy học

Liên kết website

Sắp xếp dữ liệu

Menu chức năng 2

Menu chức năng 3

Menu chức năng 4

Chào mừng quý vị đến với website của trường THCS Liêng Trang

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2016_ Giới thiệu sách Sống đẹp Những câu chuyện bổ ích tập IV V

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Ngô Thị Thanh Bình
Ngày gửi: 15h:32' 05-10-2016
Dung lượng: 81.0 KB
Số lượt tải: 9
Số lượt thích: 0 người
Giới thiệu sách: “Sống đẹp - Những câu chuyện bổ ích tập IV, V”
Con người ta sinh ra và lớn lên ai cũng có những ước mơ, những khát vọng, có niềm tin và có lí tưởng sống. Dù quan niệm sống và cách sống của mỗi người có khác nhau, nhưng sống sao cho đẹp, cho có ích vẫn là yêu cầu, đòi hỏi chung đối với mỗi người trong xã hội hiện đại ngày nay.
Sống đẹp không phải là một yêu cầu gì cao siêu mà nó rất gần gũi với chúng ta. Đó không phải là những lí lẽ, những lời nói suông, những phương châm sống chỉ có trong sách vở, mà đó là những việc làm, những biểu hiện cụ thể diễn ra hàng ngày trong đời sống.
Sống đẹp là nếp sống của một con người có phẩm chất đạo đức tốt, biết hi sinh và cống hiến, biết hòa mình và có trách nhiệm với cộng đồng, với tập thể, biết yêu thương, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau khi gặp khó khăn hoạn nạn…Đó là những việc làm và biểu hiện của mỗi người trong mối quan hệ với bản thân mình, với mọi người, với công việc, với cộng đồng, đất nước, nhân loại và với môi trường tự nhiên.
 
“Sống đẹp. Những câu chuyện bổ ích tập IV, V” được tác giả Lê Thị Luận, Vũ Thị Lan Anh, Lê Thanh Sử tuyển chọn và biên soạn. Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam. Được xuất bản năm 2013, khổ giấy 13×19 cm, gồm hơn 200 trang. Cuốn sách là các câu chuyện được tuyển chọn từ nhiều nguồn tư liệu khác nhau, biểu hiện sinh động về các phẩm chất đạo đức của con người.
Qua phần giới thiệu này rất mong quý thầy cô giáo và các bạn học sinh sẽ đến với thư viện trường THCS Liêng Trang tìm đọc để biết sống sao cho đẹp, có ích với bản thân, gia đình và xã hội.
 
Gửi ý kiến