Tài nguyên dạy học

Liên kết website

Sắp xếp dữ liệu

Menu chức năng 2

Menu chức năng 3

Menu chức năng 4

Chào mừng quý vị đến với website của trường THCS Liêng Trang

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

Giới thiệu sách tháng 10 năm 2016

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Bùi Thị Nhàn
Ngày gửi: 16h:23' 15-03-2017
Dung lượng: 31.5 KB
Số lượt tải: 17
Số lượt thích: 0 người
PHÒNG GD&ĐT ĐAM RÔNG
TRƯỜNG THCS LIÊNG TRANG


CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Đạ Tông, ngày 10 tháng 10 năm 2016


GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10/2016

Xin kính chào các thầy cô giáo và các bạn học sinh thân mến, hôm nay cô rất vui khi được gặp lại các em trong buổi tuyên truyền và giới thiệu sách tháng 10 với cuốn sách.
Những tình huống giáo dục trong gia đình: do tác giả Phạm Khắc Chương biên soạn, tái bản có sửa chữa và bổ sung. Nhà xuất bản thanh niên. Được xuất bản năm 2012, khổ giấy 13x19cm, gồm 157 trang.
Các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!
Giáo dục gia đình chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong việc hình thành nhân cách của trẻ. Chính vì vậy, ngay từ lúc trẻ mới lọt lòng, các bậc cha mẹ, bên cạnh tình yêu thương, còn phải có một phương pháp giáo dục đúng đắn. Cuốn sách sẽ giúp bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu về tri thức sư phạm, về hoạt động thực tiễn và tư duy tích cực nhằm tìm tòi những kinh nghiệm, lựa chọn những biện pháp để giải quyết các tình huống cụ thể trong giáo dục gia đình.
Giáo dục gia đình do có tính cá thể, riêng biệt nên không thể vận dụng một cách máy móc, rập khuôn những lí luận và kinh nghiệm lấy từ nơi khác như một đơn thuốc có sẵn cho mọi bệnh nhân mà phải linh hoạt, tùy từng hoàn cảnh, tùy từng đối tượng để lựa chọn phương pháp giáo dục nào tối ưu nhất, hiệu quả nhất.
Xuất phát từ thực tế đó, tác giả đã tập hợp những tình huống để từ đó phân tích so sánh nhằm giúp bạn đọc suy nghĩ, tìm tòi, lựa chọn những giải pháp phù hợp với điều kiện của mỗi gia đình, làm phong phú thêm những kiến thức sư phạm trong giáo dục con cái.
Tuy nhiên, dù lựa chọn phương pháp giáo dục nào thì nguyên tắc chung có ý nghĩa nhân bản và không khác biệt mấy giữa các quốc gia là phải xuất phát từ tình yêu, lòng khoan dung độ lượng, kết hợp với tính nghiêm khắc của các bậc cha mẹ trong giáo dục con cái trong gia đình.
Các thầy cô và các em họ sinh thân mến !
Qua phần giới thiệu này rất mong quý thầy cô giáo và các em học sinh sẽ tìm đọc để hiểu thêm về cuốn sách, từ đó sẽ rút ra kinh nghiệm và bài học cho bản thân trong giáo dục con cái và cho chính bản thân mình.
Cuối cùng xin chân thành cảm ơn các thầy cô giáo và các em học sinh đã lắng nghe.
Duyệt của BGH


PT. Thư việnBùi Thị Nhàn
 
Gửi ý kiến