Tài nguyên dạy học

Liên kết website

Sắp xếp dữ liệu

Menu chức năng 2

Menu chức năng 3

Menu chức năng 4

Chào mừng quý vị đến với website của trường THCS Liêng Trang

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

Giới thiệu sách Mẹ và Tổ quốc

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Ngô Thị Thanh Bình
Ngày gửi: 18h:45' 22-04-2017
Dung lượng: 26.5 KB
Số lượt tải: 2
Số lượt thích: 0 người
Giới thiệu sách: MẸ VÀ TỔ QUỐC
Hồi kí do tác giả Đặng quang Long biên soạn

Mẹ và tổ quốc: hồi kí do tác giả Đặng quang Long biên soạn, người ghi: Đồng Kim Hải. Nhà xuất bản văn nghệ thành phố Hồ Chí Minh. Được xuất bản năm 2000, khổ giấy 13x19cm, gồm 250 trang.
Các thầy cô và các em họ sinh thân mến !
Cuộc kháng chiến chống thực dân pháp và đế quốc Mỹ xâm lược đã đi vào lịch sử, nhưng sức mạnh vô địch của quần chúng, của cuộc chiến tranh nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam cùng những bài học kinh nghiệm vẫn còn là vấn đề thời sự nóng hổi. Khi đặt tên cuốn hồi ký “Mẹ và tổ quốc” tác giả muốn nói lên tình cảm lớn lao của mình đối với Tổ quốc và nhân dân. Chính tình cảm này đã trở thành dấu ấn sâu đậm trong tâm tư, là động lực tiếp thêm sức mạnh cho đồng chí suốt chiều dài cuộc chiến tranh. Tác giả là người chiến sĩ trong đội ngũ bộ đội cụ Hồ vào những ngày đầu cách mạng, đã chiến đấu 101 ngày đêm ở mặt trận Nha Trang, tham gia lãnh đạo, chỉ huy các binh chủng bộ binh, pháo binh, bộ đội tăng, thiết giáp, đã qua công tác và chiến đấu trên nhiều chiến trường, nhiều năm chiến đấu ở chiến trường Bà Rịa, Biên Hòa, ở Quân Khu miền Đông, Quân Khu Sài Gòn Gia Định trong những năm chiến tranh ác liệt nhất của đế quốc Mỹ, đã trực tiếp chứng kiến nhiều tình huống, sự kiện sôi động, phức tạp của cuộc chiến tranh. Qua cuốn hồi ký, với tư cách nhân chứng lịch sử, từ các sự kiện và cảm nhận của bản thân, tác giả tái hiện những gương chiến đấu, hy sinh anh dũng bất khuất của quân và dân ta qua các giai đoạn chiến tranh của dân tộc. Cuốn hồi ký góp phần minh họa, làm sáng tỏ thêm các sự kiện lịch sử Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung và lịch sử lực lượng vũ trang Quân khu 7 nói riêng, có tác dụng nâng cao, phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống quân đội trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa hiện nay.
Qua phần giới thiệu này rất mong quý thầy cô giáo và các em học sinh sẽ tìm đọc để hiểu thêm về giá trị lịch sử của dân tộc, tinh thần cách mạng bất khuất của nhân dân ta và các anh hùng đã hy sinh vì độc lập dân tộc. Để cố gắng ra sức học tập xây dựng đất nước giàu mạnh.
 
Gửi ý kiến