chương trình công tác Đội 2018 - 2019

Đạ Tông, ngày tháng 9 năm 2018

CHƯƠNG TRÌNH
Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019
Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh. Trên cơ sở chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm 2018-2019 của Hội đồng Đội huyện Đam Rông; Căn cứ vào tình hình thực tế công tác Đội và phong trào thiếu nhi, Liên Đội trường THCS Liêng Trang xây dựng chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019, với những nội dung cụ thể như sau:
I. CHỦ ĐỀ NĂM HỌC
“Thiếu nhi Đam Rông
Học tập tốt, rèn luyện chăm”
II. TRỌNG TÂM CÔNG TÁC
1. Quán triệt, tuyên truyền, triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI về công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh và bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.
2. Tổ chức cho thiếu nhi thực hiện phong trào“Thiếu nhi Đam Rông thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” để cụ thể hoá Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị 42 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; triền khai các hoạt động phù hợp thiết thực và có hiệu quả.
3. Tuyên truyền, phổ biến và triển khai Luật trẻ em, các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến trẻ em trong thiếu nhi. Kịp thời lên tiếng trước các hành vi vi phạm quyền, xâm hại trẻ em.
4. Triển khai Chương trình “Rèn luyện đội viên” giai đoạn 2018 – 2022; tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ chỉ huy Đội và phụ trách Đội, đáp ứng yêu cầu của công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong thời kỳ mới.
III. MỘT SỐ CHỈ TIÊU NĂM HỌC 2018 – 2019
1. 100% chi Đội tham gia phong trào nuôi heo đất giúp bạn nghèo.
2. Giúp đỡ ít nhất 21 Đội viên khó khăn vươn lên trong học tập.
3. Tiếp tục xây dựng và phát huy tủ sách Măng non tại Liên Đội.
4. 100% đội viên không vi phạm nề nếp, không bỏ giờ.
5.100% chiĐội tham gia nhiệt tình các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhân các ngày lễ lớn, đẩy mạnh giao lưu với các chi Đội bạn.
6. 21/21 chi Đội phấn đấu không có Đội viên không bỏ học giữa chừng.
7. 100% chi Đội tham gia phong tràoxây dựng khuôn viên trường học
xanh – sạch – đẹp.
8. 100%  chi Đội cam kết và thực hiện tốt an toàn giao thông.
9.100% chi Đội thực hiện theo điều lệ đội TNTP Hồ Chí Minh và thực
hiện theo quy chế hoạt động của Liên Đội.
10. 100% chi Đội tham gia thực hiện tốt phong trào trường học thân thiện
học sinh tích cực.
11. 100% Đội viên tham gia tốt chương trình rèn luyện Đội viên (RLĐV).
12. Liên đội tiếp tục duy trì Đội tuyên truyền măng non, trong đó thành lập và tổ chức hoạt động hiệu quả Câu lạc bộ tuyên truyền về phòng, chống đuối nước và tai nạn, thương tích trẻ em.
IV. NHIỆM VỤ, GIẢI PHÁP
1. Triển khai thực hiện phong trào “Thiếu nhi Đam Rông thi đua làm theo 5 điều bác Hồ dạy”
1.1. Thiếu nhi Đam Rông – Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào
- Giáo dục thiếu nhi hiểu biết về lịch sử, truyền thống cách mạng của dân tộc, của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh và của địa phương gắn với các hoạt động trong các dịp kỷ niệm ngày lễ lớn trong năm. Đa dạng hóa các hình thức giới thiệu về di tích lịch sử, cách mạng, các nhân vật lịch sử trên kênh thông tin của Đoàn, Đội. Tổ chức các hoạt động diễn đàn “Thiếu nhi Việt Nam – Vâng lời Bác dạy” gắn với các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ; kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Đức Thanh.
- Thực hiện tốt lễ chào cờ theo nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh, sinh hoạt Liên đội dưới cờ hằng tuần để giáo dục, định hướng cho thiếu nhi về tình yêu quê hương, đất nước. Tuyên truyền, giáo dục về chủ quyền biển đảo cho thiếu nhi. Phát động, triển khai và hướng dẫn thiếu nhi có những việc làm cụ thể hướng về biển đảo.
- Hướng