Tài nguyên dạy học

Liên kết website

Sắp xếp dữ liệu

Menu chức năng 2

Menu chức năng 3

Menu chức năng 4

Chào mừng quý vị đến với website của trường THCS Liêng Trang

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Những tấm gương sáng >

RỒNG NHÂM THÌN CỦA THU DIỆU

13_500_02

  PV Thu Diệu: Tết Nhâm Thìn năm nay, trên bàn thờ Tết của Thu Diệu, bên cạnh mâm ngũ quả truyền thống của người phương Bắc, còn có một trái dưa hấu Nam Bộ có khắc hình Rồng. Đẹp lắm, nhưng mãi tới hôm nay (mồng 8 Tết), TD mới dám hạ xuống mang ra chụp hình để kể cho Diệu Hương nghe.

dsc06008_500

  Tui có một cháu con anh em bạn, đang học ĐHSP Toán, nhưng hắn khéo tay lắm. Khi mới học lớp 7 hắn đã bộc lộ tài năng viết thư pháp tiếng Việt và vẽ tranh. Khi trường THPT Đạ Tông tổ chức Tất niên sớm, tui tới dự và chú ý nhất đến một trái dưa trên mâm ngũ quả có chạm trổ rất đẹp. Hỏi ra mới biết do hắn làm.

  Thế là tui nảy ra ý định "bắt" hắn trổ tài cho nhà tui. Sáng 23 Tết tui đích thân ra chợ mua dưa. Tui ít khi đi chợ, đứng trước núi dưa trong chợ, tui hoa cả mắt, chọn mãi không được trái nào, cuối cùng nhặt đại một trái do cháu bán hàng chỉ dùm. Tôi mang trái dưa tới nhà thằng cháu liền và dặn hắn để giáp Tết hãy chạm khắc cho bác một họa tiết nào cho ý nghĩa nhất.

dsc06007_500_01

   Trưa 28 Tết hắn mang trái dưa tới, tui nhìn thấy trán hắn đẫm mồ hôi và nét chạm trên trái dưa còn ri rỉ nhựa. Một con rồng! Con Rồng đặc trưng thời nhà Trần đang tung bay uốn lượn trên bầu trời vân vũ trên trái dưa hấu. Tui bàng hoàng không ngờ thằng cháu sáng ý mà kéo tay đến thế. Tui thưởng ngay cho hắn một chiếc kẹo mè loại nhỏ, tiễn hắn ra cổng để hắn về vội bắc nồi luộc bánh chưng. Còn tui vội quay ngay vào ngắm trái dưa- CON RỒNG.

dsc06008_500_01

  Bây chừ DH nhìn hình chỉ thấy còn một nửa giá trị của họa tiết so với ban đầu, vì qua gần chục ngày hanh khô, nét chạm trổ đã bị nhăn nheo. Nhưng tin chắc Diệu Hương thấy còn đẹp lắm, bởi những thứ của cải thuộc về Diệu Hương, tui luôn thấy đẹp lắm, cũng như Chung Tử Kỳ xưa luôn thấy tiếng đàn của Bá Nha là tuyệt diệu. Đúng không ?

dsc06009_500

   Khi chụp hình trái dưa, tui đã tháo chuỗi tiền xu cổ mà tui xâu theo lối "Cửu phúc", rồi trải lên trái dưa đó. Diệu Hương thấy không ?

dsc06008_500_02

  Tui mong muốn và tin chắc năm mới Nhâm Thìn tui phát tài phát lộc. Bởi tui là một phóng viên cần mẫn, lại có Tòa soạn thân yêu gắn bó với tui đã lâu. Vậy thì tui vui, tui hăng say làm việc. Thế thời tui khỏe thêm nhiều. Tui sẽ cống hiến cho mọi người hết lòng. Vậy là Hạnh phúc .

  Đang cắm cúi viết những dòng này mà tui nghe trong gió tiếng chim Sơn ca đang gọi trên không. Tui sẽ chăm ra vườn hơn nữa...

  Năm sau, Mùa Xuân, Hạnh Phúc, Hoa và Lộc sẽ tới với tui, tới với Diệu Hương, tới với bạn bè chúng ta nhiều hơn nữa...

14_500_05

  Chào nhé, Diệu Hương! Mỗi ngày mới chúng ta lại chào nhau để rồi một ngày làm việc mê say và hiệu quả. Gửi lời chào nhé, anh hùng Trần Tỉnh biết hy sinh để nhường hết CNTT cho phu nhân !  Gửi lời chào nhé, hai công chúa Thủy Tiên và Thục Quyên xinh đẹp ...

  Một mùa xuân mới tươi đẹp hơn, lại đang chờ đón chúng ta.

PV THU DIỆU - Mùng 8 Tết Nhâm Thìn.Nhắn tin cho tác giả
Hoàng Công Vượng @ 13:51 30/01/2012
Số lượt xem: 5112
Số lượt thích: 0 người
Avatar
Rồng Nhâm Thìn của Thu Diệu
 
Gửi ý kiến