Tài nguyên dạy học

Liên kết website

Sắp xếp dữ liệu

Menu chức năng 2

Menu chức năng 3

Menu chức năng 4

Chào mừng quý vị đến với website của trường THCS Liêng Trang

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Những tấm gương sáng >

Gương sáng ngành giáo dục

Với bề dày lịch sử, thầy và trò trường CĐSP Nghệ An hiểu rằng nền tảng của sự nghiệp trồng người là ý thức kỷ cương, là trách nhiệm, là sự quan tâm sâu sắc phải được đặt lên hàng đầu.


Ấn tượng đầu tiên của tôi khi đặt chân đến trường CĐSP Nghệ An đó là một ngôi trường khang trang, sạch đẹp, khuôn viên ở đây rộng rãi có rất nhiều cây xanh, tạo nên một không gian yên tĩnh và trong lành. Hệ thống cơ sở hạ tầng của nhà trường được đầu tư xây dựng rất cơ bản. Từ ngày thành lập đến nay đã hơn 50 năm, ngôi trường này đã gắn liền với biết bao danh hiệu của tỉnh và Trung ương trao tặng.

Với bề dày lịch sử, thầy và trò trường CĐSP Nghệ An hiểu rằng nền tảng của sự nghiệp trồng người là ý thức kỷ cương, là trách nhiệm, là sự quan tâm sâu sắc phải được đặt lên hàng đầu. Những thành tích các thế hệ thầy trò của trường đạt được, đã thực sự khẳng định uy tín và thương hiệu của mình. Mọi hoạt động của nhà trường về chuyên môn luôn được đảm bảo. Đây chính là điểm quan trọng, tạo được niềm tin của phụ huynh và sinh viên. Hàng năm nhà trường đã nhận được rất nhiều sự quan tâm hỗ trợ của các bậc phụ huynh và các cấp lãnh đạo... điều đó đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của trường.


Trường cao đẳng sư phạm Nghệ An

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu và sự phối hợp giữa các tổ chức đoàn thể quần chúng, năm học 2009 - 2010 nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động và có nhiều biện pháp tích cực trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho CB, CC, VC và HSSV. Nhà trường cùng các đoàn thể quần chúng như: công đoàn, đoàn thanh niên, hội sinh viên, hội  CCB, ban nữ công... đã phát động các phong trào thi đua theo chủ đề chủ điểm và các sự kiện lịch sử, mỗi hoạt động đều có triển khai và tổng kết trao thưởng, tạo được không khí tham gia tích cực của CB, CC, VC và HSSV nhà trường. Năm học 2009 - 2010 nhà trường đã thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác chính trị tư tưởng đề ra. Cơ bản giữ được khối đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm ổn định hòa nhập, CB, CC, VC và HSSV phấn khởi tin tưởng, cần cù chịu khó chăm lo hoàn thành các nhiệm vụ, không để tệ nạn xã hội và các vấn đề tiêu cực xâm nhập vào nhà trường.

Để nâng cao chất lượng đào tạo, nhà trường thường xuyên rà soát, bổ sung, điều chỉnh chương trình, mở các mã ngành mới theo nhu cầu xã hội, xây dựng chuẩn đầu ra, thực hiện 3 công khai. Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động rèn luyện nghiệp vụ sư phạm, tiếp tục thực hiện phương thức gửi thẳng thực tập sư phạm tập trung, đổi mới nội dung phương pháp thực hành trong phòng thí nghiệm, tham quan, thực địa, ngoại khóa. 

Năm học vừa qua là năm nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Trong kỳ thi OLIMPIC toán học và tin học các trường ĐH, CĐ toàn quốc đã có 7 sinh viên đạt giải trong đó môn tin học đạt 1 giải nhất, 1 giải nhì và 2 giải ba, môn toán có 3 sinh viên đạt giải  ba và có 2 sinh viên được tặng giải thưởng Quả cầu vàng CNTT.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Bá Thắng - Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường cho biết: Việc triển khai kế hoạch đào tạo của nhà trường đã được các khoa, bộ môn tổ chức thực hiện nghiêm túc. Giảng viên lên lớp theo lịch trình phân công và đảm bảo việc giảng dạy theo đề cương môn học. Về cơ bản tiến độ giảng dạy, thực tập của các hệ, bậc đào tạo trong năm học 2009 - 2010 được thực hiện đúng với kế hoạch. Ban thanh tra, phòng TTKĐCL đã thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc chấp hành kỷ luật giảng dạy và học tập của các bộ môn, các khoa và kịp thời có kiến nghị, đề xuất những biện pháp nhằm đảm bảo việc dạy và học.

Với quan điểm coi SV là trung tâm của quá trình đào tạo, nhà trường đã chỉ đạo các đơn vị chức năng làm tốt công tác sinh viên và các hoạt động xã hội. Những vấn đề phát sinh trong việc học tập, sinh hoạt của SV được phản ánh tới các cấp có trách nhiệm và được quan tâm giải quyết kịp thời, tránh không để xảy ra phản ứng tiêu cực. 

Đảng ủy, BCH, đã tập trung nhiều công sức cho việc xây dựng nề nếp kỷ cương, đổi mới công tác quản lý chỉ đạo điều hành cho nên các nhiệm vụ năm học đều được hoàn thành, các văn bản tổng kết, các loại báo cáo định kỳ được chấp hành tương đối tốt. Nề nếp kỷ cương ở những khâu quan trọng được giữ gìn. Đó là điều kiện cơ bản để ổn định tình hình và phát triển nhà trường. 
Các thành tích đã đạt được công bố trong dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường:

Được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Nhất nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường vào tháng 12-2009
3 cá nhân được tặng Huân chương lao động hạng ba.
3 cá nhân được tặng  bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Bộ Giáo dục tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 9 cá nhân.
Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 4 cá nhân và 1 tập thể.
Và còn rất nhiều giải thưởng cao quý khác...PV - Báo Pháp Luật

Nhắn tin cho tác giả
Phan Văn Diễn @ 16:53 18/09/2012
Số lượt xem: 2281
Số lượt thích: 0 người
Gửi ý kiến