Tài nguyên dạy học

Liên kết website

Sắp xếp dữ liệu

Menu chức năng 2

Menu chức năng 3

Menu chức năng 4

Chào mừng quý vị đến với website của trường THCS Liêng Trang

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Giáo dục kỹ năng cuộc sống > Cuộc sống >

“Đánh bay” cảm giác khó chịu khi say rượu

Làm thế nào để loại bỏ cảm giác khó chịu như váng vất, buồn nôn, khát nước, đau đầu… sau khi uống rượu? Mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn điều đó.
 
 

Bắp cải

Tách rời từng lá bắp cải, rửa sạch rồi thái sợi, trộn đều với dấm gạo, đường trắng và một chút muối, để ngấm trong 10 phút là có thể ăn được. Món này có vị thanh, ngọt mát, chua chua, dễ ăn mà lại có tác dụng giải rượu rất tốt.

Mật ong

Trong mật ong có chứa một loại fructose mà phần lớn các loại trái cây không có. Chất này có tác dụng thúc đẩy quá trình phân giải rượu sau khi hấp thụ vào cơ thể.

Trà

Uống trà đặc sau khi bị say rượu. Các tanin trong lá trà có thể làm giảm nồng độ cồn trong rượu khi hấp thụ vào cơ thể.

Nước mía

Những người khi say rượu nhưng vẫn còn tỉnh táo thì có thể tự nhai mía. Với trường hợp nghiêm trọng hơn thì uống nước mía sẽ có thể tỉnh táo hơn.

Vị thuốc Đông y có tác dụng giải rượu

Ô mai: vị chua, tính bình, có lợi cho gan, lá lách, phổi, ruột, đại tràng, có tác dụng kiệm phế sinh tân. Vị chua trong ô mai giúp giải khát, loại bỏ cảm háo nước, khô cổ khi uống quá nhiều rượu. Cho 30g ô mai đun trong nước sôi để uống khi say rượu là bài thuốc Đông y giải rượu phổ biến của người Trung Quốc. Ngoài ra, ô mai có thể dùng để trị ho lâu ngày, tiêu chảy mãn tính, tiểu đường.

Rễ Bạch nha: còn gọi là rễ Nhã thảo, vị ngọt, tính hàn, tốt cho phổi, dạ dày, bàng quang. Vị thuốc này có tác dụng cầm máu, thanh nhiệt lợi tiểu. Dùng 15 – 30gr rễ Bạch nha trong nước ấm có thể loại bỏ cảm giác mệt mỏi và nôn nao khi say rượu.

Quả dâu: vị ngọt, tính hàn, tốt cho tim, gan, thận, có tác dụng bổ máu, nhuận tràng. Dùng 150gr dâu tươi ép lấy nước uống có thể giải rượu.

Ngoài các vị thuốc trên, Đông y cho rằng rượu có hại cho gan, vì vậy tốt nhất sau khi uống rượu nên làm vài động tác massage đơn giản ở vùng bụng. Làm như vậy cũng có thể giải rượu phần nào.

Sưu tầm


Nhắn tin cho tác giả
Lê Thị Kiều Thu @ 21:04 04/04/2012
Số lượt xem: 1605
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến