• lượt truy cập   (chi tiết)

• (Phan Văn Diễn)

Bạn thấy trang này như thế nào?

Ảnh ngẫu nhiên

Hướng dẫn họp phụ huynh lần 2

(Bài giảng chưa được thẩm định)
    Người gửi: Phan Văn Diễn (trang riêng)
    Ngày gửi: 07h:23' 16-02-2011

PHÒNG GD & ĐT ĐAM RÔNG
    Số …. /HD-THCS LT
    CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc
    ------------------------------------

“V/v Họp phu huynh học kì 2 năm học 2010 - 2011”

Đạ Tông, ngày 09 tháng 02 năm 2011

Kính gửi : Các đồng chí Giáo viên chủ nhiệm lớp.

Để thực hiện tốt công tác phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong nhiệm vụ giáo dục, thực hiện các biện pháp duy trì sĩ số, đồng thời thống nhất các biện pháp khắc phục và nâng cao chất lượng giáo dục trong học kì 2 năm học 2010 - 2011.
    Nay nhà trường hướng dẫn các đồng chí GVCN lớp chuẩn bị các nội dung tiến hành họp phụ huynh lần 2 trong năm học 2010 - 2011, cụ thể như sau:
    Nhận xét đánh giá tính hình học tập và rèn luyện của từng học sinh từ đầu năm đến nay.
    Báo cáo chi tiết các khoản thu – chi của lớp, của từng học sinh (tính đến ngày 11/02/2011). Nêu các điều kiện mà gia đình – phụ huynh phải đáp ứng, chăm lo cho con em khi đến trường.
    Báo cáo tính hình học sinh bỏ học của lớp (số lượng, họ tên, địa chỉ từng em). Nêu những nội dung, biện pháp mà GVCN đã thực hiện đối với học sinh đã bỏ học.
    Thống kê tổng số buổi nghỉ của từng học sinh trong HKI, trong đó nêu rõ những buổi có phép, những buổi không có phép, những học sinh bỏ tiết, những học sinh không tham gia đầy đủ các hoạt động giáo dục trong nhà trường như học chéo buổi, lao động, tham gia VH VN – TDTT,.. ; Nêu rõ ý thức trách nhiệm của từng gia đình phụ huynh trong vấn đề này.
    Thông báo kết quả học tập của từng học sinh, nêu rõ các môn học yếu của từng em; Quán triệt nội qui nhà trường đối với học sinh; Giờ giấc các môn học trong từng buổi, lịch học chính khoá và lịch học các môn học chéo buổi.
    Thông báo điều kiện được lên lớp, phải ở lại lớp được quy định trong quy chế 40 về đánh giá xếp loại học sinh. Nội dung hỗ trợ cơ sở vật chất cho học sinh : Mua sắm sách vở, sách bài tập, nâng cao, tài liệu tham khảo, đồ dùng, dụng cụ học tập,..
    Bàn các biện pháp, giải pháp khắc phục tình trang yếu kém, như bồi dưỡng, phụ đạo,.. chế độ, kinh phí bồi dưỡng cho giáo viên.
    Riêng đối với học sinh lớp 9 thu mỗi em 50.000 đồng/01 em để bồi dưỡng cho giáo viên dạy ôn thi tốt nghiệp và thi tuyển sinh vào lớp 10. Tiền chụp hình và lệ phí xét tốt nghiệp, lệ phí tuyển sinh. Mỗi lớp bàn với phụ huynh mua quà lưu niệm cuối khóa.
    Những ý kiến khác GVCN cần trao đổi với phụ huynh.
    TỔ CHỨC THỰC HIỆN
    GVCN chuẩn bị giấy mời cho từng phụ huynh học sinh (đóng dấu treo nhà trường). Gửi tận nơi cho phụ huynh, tránh tình trạng thất lạc.
    Biên soạn các nội dung nêu trên bằng văn bản, trình Hiệu trưởng phê duyệt trước ngày 12/02/2011.
    Tất cả các nội dung họp, mỗi lớp tổng hợp thành một biên bản và báo cáo với Hiệu trưởng vào ngày 15/02/2011 (Sáng thứ 2, giờ hội ý)
    Phân công học sinh quét dọn vệ sinh phòng họp sạch sẽ và chuẩn bị nước uống cho buổi họp đầy đủ, chu đáo.
    Thời gian họp đồng loạt vào 8h20’ ngày 13/02/2011 (buổi sáng) và 14h00’ ngày 13/02/2011 (buổi chiều). Các trường hợp GVCN không bố trí sắp xếp được mà đổi lịch họp thì phải báo cáo hiệu trưởng.
    Để đảm bảo tinh thần họp phụ huynh đạt kết quả tốt. Nhà trường phân công giáo viên tham gia họp để nắm bắt tình hình, đồng thời trao đổi học tập lẫn nhau trong công tác phối hợp giáo dục, cụ thể như sau:
    Giáo viên chủ trì

Nông Văn Vững

Rơ ông Ha Tuân
    Trần Mạnh

Hãy thưởng thức và suy ngẫm

Mời quý vị và các bạn đọc báo mới hàng ngày