giới thiệu sách tháng 12 năm 2016

PHÒNG GD&ĐT ĐAM RÔNG

Đạ Tông, ngày 12 tháng 12 năm 2016

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12/2016

Xin chào quý thầy cô giáo và các em học sinh thân mến. Cô rất vui khi được đến với buổi giới thiệu sách ngày hôm nay. Để các thầy cô giáo và các em học sinh nghiên cứu, tìm hiểu và tiếp thu được cách học văn, dạy văn sau đây cô xin giới thiệu cuốn sách “Tuyển tập 150 bài văn hay lớp 7” do các tác giả: Thái Quang Vinh, Trần Thị Hoàng Cúc, Nguyễn Thị Út. Nhà xuất bản Đà Nẵng, tái bản có chỉnh lí bổ sung. Khổ giấy 20,5 cm, được lưu chiểu năm 2001, giá tiền 14.500đ.
Thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thên mến!
Học văn, dạy văn chúng ta phải tiếp thu bằng cả trí óc lẫn tâm hồn. Có khi ta cảm thụ được nhưng trình bày sự hiểu biết của mình không đạt được kết quả tốt. Một bài tập làm văn là kết quả của sự tổng hợp các kiến thức đã học về lí thuyết làm văn - kiến thức văn học – kiến thức xã hội – kĩ năng diễn đạt – để biến những kiến thức đó trở thành của mình thì phải có một thời gian miệt mài rèn luyện, đặc biệt là phải có sự ham thích nữa.
Cuốn sách được biên soạn theo ba kiểu bài văn làm cơ bản của lớp 7 là tường thuật, kể chuyện và phát biểu cảm nghĩ về nhân vật trong tác phẩm văn học. Nội dung đề bài sát với chương trình lớp 7. Có những bài lấy từ các tác phẩm đã học từ lớp 6. Cuốn sách giới thiệu 90 bài làm văn hoàn chỉnh và 30 dàn ý chi tiết của cả 3 thể loại. Như vậy có cuốn sách này, các em học sinh sẽ luyện được nhiều kĩ năng từ viết văn đến cách lập dàn ý.
Hy vọng qua cuốn sách này các thầy cô giáo và các em học sinh sẽ bổ sung được nhiều kiến thức trong môn ngữ văn. Cuối cùng xin chân thành cảm ơn các thầy cô giáo và các em học sinh đã lắng nghe.

Duyệt của BGH

PT. Thư viện