Chuẩn bị khai giảng

Đạ Tông, ngày 30 tháng 08 năm 2016

KẾ HOẠCH CHUẨN BỊ LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016 - 2017

Kính gửi:
Các thầy cô giáo bộ môn.
Các thầy cô giáo làm công tác chủ nhiệm lớp.
Các tập thể lớp.

Căn cứ vào chỉ đạo của chi ủy chi bộ trường THCS Liêng Trang về công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức lễ khai giảng nam học mới.
Liên Đội trường THCS Liêng Trang lập kế hoạch phân công nhiệm vụ một số nội dung công việc chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới vào 05/09/2016 như sau:
1. Phần nghi thức, nghi lễ:
- Đội trống gồm 5 em: Ha Won 8A1, Ha Chiểu 8A2, Ha Dương 8A4, Ha Quan 8A4, em Sâm 9A3.
- Đội cờ 14 em khối 9.
- Mỗi lớp chuẩn bị 2 lá cờ Tổ quốc (tới sớm nhận cán cờ tại phòng Đội).
2. Phần chào mừng khai giảng:
- Các tiết mục văn nghệ chào mừng tiến hành ráp nhạc lần cuối vào 15h ngày thứ 7 (03/09/2016), (Thầy Hai, Cô Xuân phụ trách). Tác phong cần nhanh nhẹn để đảm bảo thời gian cho buổi lễ, chú ý thay trang phục nhanh gọn và không làm ồn trong buổi lễ.
- Tổ chức thi “ 2 người 3 chân - bỏ rác đúng nơi quy định” cho HS khối 8 – 9 sau lễ khai giảng (nhóm phụ trách kẻ 5 đường chạy rộng 1m, dài 10m, có vạch XP – Đích, sau vạch đích 2m đặt 5 giỏ rác đối diện các đường chạy.
+ Mỗi lớp chọn ra 4 cặp nam nữ, mỗi cặp (1 nam 1 nữ) được buộc 2 chân của 2 người lại với nhau, lần lượt từng cặp di chuyển tới đích quăng rác vào giỏ rồi quay lại di chuyển về vạch xuất phát. Trong thời gian 5 phút lớp nào đưa được số rác vào giỏ nhiều nhất và ít phạm quy nhất sẽ giành phần thắng. Nếu 2 đội bằng nhau về các tiêu chí sẽ thực hiện bốc thăm.
+ Chú ý mỗi đội có 1 đường chạy, giới hạn giữa 2 vạch vôi, khi xuất phát mỗi cặp được phát 1 tờ giấy loại, khi di chuyển chạm vạch vôi hay làm rơi giấy là tính 1 lần phạm quy và phải chạy về quay lại vạch xuất phát. Khi ném giấy vào giỏ rác các cặp đôi bước qua vạch đích là phạm quy không tính kết quả lượt đó, nếu bị đứt dây trên quãng đường cặp đôi đó được phép ra khỏi đường thi và 1 cặp khác sẽ bắt đầu ở vạch xuất phát.
+ Phụ trách: Thầy Hà, thầy Việt, Thầy Vững, Cô Hươngng làm trọng tài, phụ trách quản lý hướng dẫn do Cô Trinh VP, Cô Nguyện và GVCN).
- Tổ chức thi “đi xe đạp chậm” cho HS khối 6 – 7 (nhóm phụ trách kẻ 7 đường đua rộng 1m, dài 15m, có vạch XP – Đích).
+ Mỗi lớp chọn ra 4 (2 nam, 2 nữ) và chuẩn bị xe cho lớp tham gia dự thi, lần lượt từng bạn đạp xe tới đích, khi bánh xe sau của bạn số 1 qua vạch đích thì bạn số 2 bắt đầu xuất phát (chú ý tín hiệu trọng tài). Thời gian thi đấu của 4 bạn liên tiếp dài nhất và ít phạm quy nhất sẽ giành phần thắng. Nếu 2 đội bằng nhau về các tiêu chí sẽ thực hiện bốc thăm.
+ Chú ý mỗi đội có 1 đường đi, giới hạn giữa 2 vạch vôi, khi xuất phát lần đầu phải tuân thủ hiệu lệnh trọng tài, khi di chuyển chạm vạch vôi hay đặt chân xuống là phạm quy (Trọng tài bấm ngừng thời gian và bấm chạy tiếp khi bạn tiếp theo xuất phát), phải đạp xe về phía trước qua đích, khi 1 bạn phạm quy thì bạn tiếp theo thi đấu.
+ Thực hiện đánh giá bằng đồng hồ bấm giờ: Thầy Thin, Thầy Thành, Thầy Ngũ, Thầy Du, Cô Xuân, Thầy Kế, Cô Nhàn làm trọng tài, phụ trách quản lý hướng dẫn do Cô Sen, Cô Dung và GVCN). Các trọng tài chuẩn bị đồng hồ bấm giờ hoặc điện thoại có đồng hồ bấm giờ để thực hiện nhiệm vụ.
3. Công tác khác:
- Học sinh toàn trường tập trung vào 6h30’ ngày thứ 2 (05/09/2016).
- Lớp trực 9A3 chịu trách nhiệm dán bảng tên và cán cờ, lớp trực 9A4 chịu trách nhiệm dán cán cờ tại phòng Đội vào 14h chiều thứ 5 (01/09/2016).
- Lao động vệ sinh lớp học: lau cửa kính, quét mạng nhện…GVCN chủ động bố trí cho hs làm.
- Trang phục khai giảng: quần vải đen hoặc quần xanh tối màu không có các