KH tháng 11 2016

HĐĐ XÃ ĐẠ TÔNG
LĐ TRƯỜNG THCS LIÊNG TRANG
ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

Số: KH/LĐ-LTR Đạ Tông, ngày 01 tháng 11 năm 2016.

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG ĐỘI THÁNG 11
Năm học: 2016 – 2017
Chủ đểm: “Nhớ ơn thầy cô ”

Căn cứ vào kế hoạch số KH/LTR kế hoạch hoạt động tháng 11 năm 2016 ngày tháng 10 năm 2016 tháng 11/2016 của trường THCS Liêng Trang;
Căn cứ vào kết quả đạt được trong tháng 10/2016 và tình hình thực tế của Liên Đội, lập thành tích chào mừng 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, nay Liên Đội xây dựng kế hoạch hoạt động tháng 11/2016 với những nội dung sau:
I.MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU :
- Duy trì tốt sĩ số, thi đua học tập và thực hiện tốt nề nếp học tập - sinh hoạt, đảm bảo vệ sinh trường lớp sạch sẽ, chăm sóc tốt CTMN và xây xanh.
- BCH Liên đội nâng cao kĩ năng nghiệp vụ, phối hợp cùng GVCN và các bộ phận đoàn thể để tổ chức tốt các hoạt động và các phong trào trong tháng.
- Thi đua học tập tốt, lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
- Xây dựng tổ chức Đội vững mạnh, với chi Đội 3 tốt và Liên Đội 3 tốt.
II. NỘI DUNG:
1. Vệ sinh trường lớp sạch sẽ, lau chùi các ô cử kính, trang hoàng lớp học luôn sách đẹp và đặc biệt trong ngày 20/11 các chi Đội sẽ cắm hoa tươi trên bàn giáo viên; duy trì tốt sĩ số, chăm sóc tốt công trình măng non và cây xanh.
2. Thực hiện tốt nề nếp sinh hoạt và học tập, đi học đúng giờ, chuyên cần, tích cực học bài trên lớp và ở nhà. Phát huy tốt hiệu quả từ nhóm bạn học tập, đôi bạn cùng tiến, bàn học danh dự tại các chi Đội.
3. Kiểm tra nhắc nhở việc thực hiện nội quy trường lớp, về tác phong, trang phục của học sinh khi tới trường. Thực hiện lễ phép, gọi bạn xưng tớ, cư xử đúng mực, có văn hóa mọi lúc mọi nơi, giáo dục ý thức tôn sư trọng đạo tới các em Đội viên trong toàn liên Đội.
4. Phát động phong trào giờ học tốt, ngày học tốt, tuần học tốt, tháng học tốt; bông hoa điểm 10, vượt điểm 5 qua điểm 7 đạt điểm tốt nhân kỉ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
5. Kiểm tra sĩ số hàng ngày của các khối lớp và đề xuất các biện pháp vận động học sinh tới trường, kiểm tra nhắc nhở đội sao đỏ thực hiện tốt việc theo dõi kiểm tra nề nếp hàng ngày.
6. Xây dựng kế hoạch thành lập các đội nòng cốt, kế hoạch thành lập các câu lạc bộ sở thích.
7. Tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh cá nhân tới
học sinh trong toàn trường, đặc biệt hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam 9/11, phát động thực hiện tốt văn hóa giao thông và phòng chống dịch sốt xuất huyết. Giáo dục Đội viên đảm bảo ANTT và an toàn trường học, giáo dục uốn nắn học sinh có tư tưởng nghiện Game.
8. Tham mưu cùng ban lãnh đạo nhà trường, lập kế hoạch chi tiết, phối hợp cùng hội đồng Đội, chi Đoàn, giáo viên phụ trách chi và các chi Đội tổ chức hội thi “Thiếu nhi với môi trường xanh” nhân hội nghị giao ban 3 huyện tổ chức tại trường và hội thi HKPĐ cấp trường dành cho các em Đội viên có năng khiếu TDTT.
9. Phát động Đội viên viết bài và làm thơ về thầy cô giáo, đồng thời tham gia hội thi sáng sáng thơ văn thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng, tạo thi đua tại các chi Đội.
10. Tiến hành ôn luyện các yêu cầu đối với Đội viên, kiểm tra các hoạt động thể dục giữa giờ, 7 yêu cầu Đội viên, chăm sóc cây xanh và thẩm mỹ lớp học.
11. Tổ chức tập huấn đợt 1 cho phụ trách chi Đội và tập huấn đợt 3 cho BCH liên chi Đội về 7 yêu cầu Đội viên, 1 số sửa đổi khi làm sổ chi Đội và thực hiện viết sổ “Nhật kí làm theo lời Bác” cấp chi Đội.
12. Họp BCH liên Đội tổng kết thi đua chặng 1, trao thưởng cho các chi Đội và cá nhân tiêu biểu.
III. CÔNG TÁC KHÁC.
1.Tổ chức tốt công tác lao động vệ sinh hàng ngày, nhắc nhở tác phong trang phục Đội viên khi tới trường.
2. Kiểm tra sổ chi Đội đợt 1 ngày 03/11.
3. Báo cáo hoạt động tháng 10/2016 về Hội đồng đội huyện, xã.