KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG 20/10

Người gửi: Nguyễn Thị Mộng Trinh (trang riêng)
Ngày gửi: 15h:28' 09-10-2015

CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC ĐAM RÔNG
CĐ THCS LIÊNG TRANG

Số: ./CĐ-LTR Đạ Tông, ngày 08 tháng 10 năm 2015

Tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Năm học 2015 – 2016.

Kính gửi:
 - Các đồng chí tổ trưởng tổ Công đoàn.  - Chi đoàn giáo viên
- Tổng phụ trách Đội

Căn cứ kế hoạch hoạt động của Ban nữ công năm học 2015 – 2016; Căn cứ kế hoạch công tác tháng 10/2015 của Công đoàn trường THCS Liêng Trang và tình hình thực tế của đơn vị, Ban nữ công xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 85 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 ( 20/10/1930 – 20/10/2015) với những nội dung và thời gian cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH – Ý NGHĨA:
Thông qua các hoạt động kỷ niệm nhằm ôn lại những truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ; Giúp nữ đoàn viên nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí của phụ nữ cũng như tinh thần đoàn kết đấu tranh vì mục tiêu bình đẳng giới và sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam.
Động viên nữ nhà giáo và người lao động tích cực học tập nâng cao trình độ, thực hiện chuẩn mực người phụ nữ trong thời kỳ CNH, HĐH gắn với chuẩn mực người phụ nữ trong ngành Giáo dục và Đào tạo; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt , “Giỏi việc trường , đảm việc nhà” và các cuộc vận động lớn của ngành.
II. NỘI DUNG VÀ THỜI GIAN TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG
A. Đối với học sinh:
1. Đăng ký thực hiện “ Tuần học tốt, ngày học tốt”
+ Thời gian: từ ngày 12/10 đến 17/10/2015.
2. Tuyên truyền, giáo dục ý nghĩa ngày 20/10, đặc biệt là những phẩm chất đạo đức tốt đẹp và truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam.
+ Thời gian: Tiết chào cờ, tiết sinh hoạt lớp sáng thứ hai 19/10/2015
3. Phát thanh Măng non “ Hát về mẹ và cô”
+ Thời gian: Đầu giờ buổi sáng và ra chơi 15 phút giữa giờ ( từ ngày 13/10 đến 18/10/2014)
4. Thi khéo tay: Làm thiệp chúc mừng tặng mẹ và cô
+ Thời gian: 17/10/2015
B. Đối với công đoàn viên và người lao động:
1. Hoạt động thao giảng – dạy tốt.
+ Mỗi nữ giáo viên đăng ký thực hiện một tiết dạy tốt.
+ Thời gian: Từ ngày 08/10 đến 17/10/2015
2. Hoạt động thể dục thể thao
+ Thi đấu Bóng chuyền nữ.
+ Thời gian: 16h30 ngày 17/10/2015
3. Hoạt động văn hoá, văn nghệ
3.1. Nội dung: Tổ chức Hội thi “ Cặp đôi tài năng – thanh lịch ”.
* Thành phần và số lượng tham gia: Mỗi tổ công đoàn 02 cặp ( mỗi cặp là 01 nam, 01 nữ), riêng tổ hành chính văn phòng 01 cặp.
* Nội dung và cách thức tham gia: gồm có 3 phần
+ Phần 1: Thi hát
- Trình bày 01 bài hát - song ca, chủ đề tự chọn ( tuy nhiên ưu tiên khuyến khích những bài hát ca ngợi phụ nữ Việt Nam).
+ Phần 2: Thể hiện năng khiếu trong lĩnh vực khiêu vũ, thời trang
- Mỗi cặp đôi tự lựa chọn và luyện tập một bài khiêu vũ hoặc trình diễn thời trang
- Thời gian thể hiện: từ 3 đến 4 phút.
+ Phần 3: Kiến thức hiểu biết ( chỉ dành cho 3 cặp có số điểm cao nhất)
- Những hiểu biết cơ bản về truyền thống phụ nữ Việt Nam 20/10 và Pháp luật về an toàn giao thông.
- Mỗi cặp sẽ bốc thăm 01 câu hỏi của ban tổ chức và hội ý trả lời ( người thứ nhất trả lời chưa đầy đủ, người thứ hai được quyền bổ sung).
3.2. Thời gian: Dự kiến 19h00 ngày 19/10/2015.
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
1. Ban chấp hành Công đoàn chuẩn bị nội dung tuyên truyền, giáo dục về truyền thống phụ nữ Việt Nam và kỷ niệm 85 năm ngày thành lập phụ nữ Việt Nam 20/10 trong giờ sinh hoạt dưới cờ sáng thứ hai ( 19/10/2015).
2. Giáo viên chủ nhiệm các lớp hướng dẫn học sinh đăng ký, thực hiện tuần học tốt; Hướng dẫn học sinh tham gia các hoạt động do Đội tổ chức.
3. Liên đội